Tuesday, October 3, 2023
HomeชวนกันไปชิมScoma's bakery and kitchen

Scoma’s bakery and kitchen

 

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด  อยากชวนเพื่อนๆไปชิมของหวาน เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดกันสักหน่อยดีกว่า ไม่รอช้า หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา โทรหาเดอะแก๊งค์ คุยกันไปคุยกันมาอยู่พักใหญ่ ในที่สุดเราก็ตกลงกันว่าจะออกไปเจอกันที่ K Village สุขุมวิท 26  ซึ่งการเดินทางนั้นก็สะดวกสบาย ไปถึงได้ทั้งโดยรถยนต์ส่วนตัว และ รถไฟฟ้า

ช่วงบ่ายต้นๆของวันเสาร์ บรรดาชาวแก๊งค์ก็เดินทางมาถึงที่นัดหมาย ซึ่งก็คือ  K Village สุขุมวิท 26 นั่นเอง หลังจากเดินสำรวจพื้นที่กันอยู่พักใหญ่  ขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้นสอง สายตาของเราก็ต้องหยุด จับจ้องที่ร้านเล็กๆ น่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่น นั่งสบายๆ ชื่อร้านสคอมาส์ scoma’s เป็นร้านเค้กโฮมเมด เห็นครั้งแรกก็เริ่มติดใจในบรรยากาศแล้วล่ะ เพราะด้วยความที่เค้าใช้สีโทนเหลือง ทำให้ร้านดูสดใส เข้าไปข้างในร้านกันเลยดีกว่า พื้นเป็นไม้ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านยังไงอย่างงั้นเลย พวกเก้าอี้ โซฟา เค้าใช้โทนออกน้ำตาลและสีส้มอ่อนๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย  ที่ชอบใจมากเลยก็คือ wallpaper ของร้านที่เป็นรูป drawing รูปอุปกรณ์ครัว และขนมเค้กน่ารัก

ตรงนี้เป็นเคาน์เตอร์ขนมเค้กให้เราเลือกสั่งค่ะ ส่วนหลังเคาน์เตอร์จะเป็นครัวที่ใช้ทำอาหารและอบเค้ก ที่ร้านบอกว่าอบใหม่แบบวันต่อวัน เพื่อรสชาติที่่ใหม่สดเสมอ

มาดูมุมด้านหน้ากันบ้าง ตรงนี้เป็นโซฟายาว เหมาะกับการมานั่งสังสรรค์กันในกลุ่มเพื่อน อยากบอกว่าโซฟานุ่มมากเลยค่ะ

ที่นี่มีอาหารขายด้วยนะคะ เป็นแบบอาหารจานเดียวอย่างสปาเก็ตตี้ แต่ที่โดดเด่นของเค้าจะเป็นเค้ก วันนี้เราก็เลยจะมาลองชิมกันหลายๆ เมนู

ขนมเค้กบราวนี่หน้าตาดีมาก เป็นบราวนี่อุ่นๆ เสิร์ฟพร้อมวิปครีม เนื้อบราวนี่นุ่มๆหนึบๆ ชุ่มช็อกโกแลต รสชาติบราวนี่หวานขม เข้มข้นช็อกโกแลตมากๆ กินพร้อมวิปครีมจะได้ความหอมมันไปด้วย เมนูนี้ต้องสั่งให้ได้เลยค่ะ

เค้กเมล่อน  เจ้าของร้านเขาบอกว่าเขาหันให้เหลือเปลือกไว้ เพื่อจะแสดงว่าทางร้านใช้เมล่อนแท้ไม่ใช่แคนตาลูป ดังนั้นเราจึงได้กินเค้กเนื้อนุ่มละมุนลิ้น พร้อมได้กลิ่นหอมหวานของเมล่อนแท้ๆจากญี่ปุ่น

นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีชารสดีให้เลือกดื่มคู่กับขนมเค้กแสนอร่อย ในวันว่างของคุณและเพื่อนๆอีกด้วยค่ะ ถ้าเพื่อนๆ กำลังหาร้านเค้กสักร้าน ที่รสชาติเป็นแบบ Home Made พร้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่น นั่งสบาย ร้านสคอมาส์ (Scoma’s) น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราแนะนำเลย

 

 

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Most Popular

- Advertisment -
Recent Comments